Trang chủ  Giới thiệu  Lĩnh vực hoạt động  Dự án  Hợp tác  Tin tức & Sự kiện  Quan hệ cổ đông  Tuyển dụng  Liên hệ  Webmail
Tin tức - Sự kiện
 
Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 4 là đơn vị tiên phong trong tư vấn, đầu tư các dự án điện mặt trời tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên
19-10-2017

Việt Nam là nước có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời, tổng cường độ bức xạ theo phương ngang trung bình khoảng 4,3 kWh/m2, số giờ nắng trung bình khoảng 2.000 giờ/năm. Đặc biệt là các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào phía Nam. Sau quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến kích phát triển các dự án điện mặt trời ở Việt Nam, thì một làn sóng đầu tư vào lĩnh vực này đã thực sự nóng lên. Đặc biệt ở các tỉnh duyên hải Miền Trung và Tây nguyên.

Công ty CP TVXD điện 4 là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các dự án nhà máy điện mặt trời quy mô lớn trên mặt đất và mặt nước. Hiện nay Công ty đã hoàn thành báo cáo bổ sung quy hoạch trên 30 dự án nhà máy điện mặt trời với công suất lắp từ 20 đến 200 MWp vào quy hoạch phát triển điện lực các Tỉnh và quy hoạch phát triển điện lực Quốc Gia. Tổng công suất lắp đặt của các dự án là trên 1.500 MWp. Đồng thời, Công ty đã hoàn thành lập báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) cho 5 dự án với tổng công suất trên 250 MWp, cụ thể gồm: Nhà máy Điện mặt trời Đa Mi tỉnh Bình Thuận (công suất 47,5 MWp), nhà máy Điện mặt trời AMI tỉnh Khánh Hòa (công suất 50 MWp), nhà máy Điện mặt trời Phước Hữu tỉnh Ninh Thuận (công suất 50 MWp), nhà máy Điện mặt trời JINKO tỉnh Khánh Hòa (công suất 49 MWp), nhà máy Điện mặt trời Ninh Phước 6 tỉnh Ninh Thuận (công suất 56,5 MWp).

Bên cạnh những dự án lớn, Công ty đã nghiên cứu để phát triển mảng tư vấn, đầu tư, lắp đặt và chuyển giao công nghệ các dự án điện mặt trời trên mái nhà, hòa lưới điện phân phối.

Ngày 26 tháng 9 năm 2017 Công ty CP TVXD Điện 4 đã chính thức hòa lưới thành công dự án điện mặt trời trên mái nhà tại trụ sở chính của Công ty với các thông số chính như sau:

-          Công suất lắp đặt                                       : 34 kWp

-          Công suất của một tấm                                          : 330 Wp

-          Hiệu suất Panel solar                                               : > 17%

-          Thiết bị chuyển đổi dòng điện (Inverter)     : 30 kWp

-          Các thiết bị đồng bộ, giám sát, bảo vệ, đo lường thời gian thực…

-          Sản lượng bình quân ngày là 160 kW.h/ngày.

                                                Hình ảnh pin mặt trời lắp đặt tại trụ sở Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 4

Tuy là dự án nhỏ nhưng nhóm dự án đã nghiên cứu các giải pháp tối ưu trong quá trình thiết kế, lựa chọn công nghệ, lắp đặt để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư. Theo kết quả tính toán phân tích tài chính với giá điện hiện tại là 9.35 USCent/kWh thì dự án sẽ có thời gian hoàn vốn là 5 năm, trong vòng đời dự án là 25 năm. Tuy nhiên với giá điện sản xuất kinh doanh hiện tại thì dự án sẽ còn đem lại hiệu quả đầu tư lớn hơn.

Đón trước xu thế tất yếu trong việc phát triển NLTT ở Việt Nam, trong những năm qua, Công ty CP TVXD Điện 4 đã tập trung nghiên cứu nhiều đề tài về việc phát triển các dự án điện mặt trời bao gồm: Công nghệ Pin, điều khiển, giám sát, đo lường, bảo vệ, chuyển đổi dòng điện từ dòng một chiều - xoay chiều (DC/AC), hệ thống khung giá đỡ tấm pin trên đất liền, trên vùng hồ và vùng bán ngập. Đặc biệt là nghiên cứu giải pháp đấu nối tối ưu, để giảm ảnh hưởng của dự án điện mặt trời đến dao động của lưới điện. Các nghiên cứu đã được ứng dụng ngay vào dự án đã và đang triển khai cho các đối tác cũng như các dự án được Công ty đầu tư. Những dự án do Công ty đảm nhiệm công tác tư vấn đã được bảo vệ thành công ở hội đồng chuyên môn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và  Bộ Công Thương.

 Người viết – Th.s Vương Anh Dũng.

 


Các tin khác:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Văn hóa Doanh nghiệp
Lĩnh vực hoạt động
  ♦   Tư vấn xây dựng đường dây
  ♦   Tư vấn xây dựng trạm biến áp
  ♦   Nhiệt điện và điện hạt nhân
  ♦   Năng lượng tái tạo
  ♦   Tư vấn xây dựng nhà máy thủy điện
  ♦   Tư vấn môi trường
  ♦   Khảo sát địa hình
  ♦   Khảo sát địa chất
  ♦   Thí nghiệm
Brochure

Thông tin chứng khoán

Báo cáo tài chính

Báo cáo thường niên

         

Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Cổ đông   |   Liên hệ   |   Webmail
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4
Địa chỉ: 11 Hoàng Hoa Thám – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (84.58) 3 563 999 - Fax: (84.58) 3 563 888
Email: tv4@pecc4.vn
Website: www.pecc4.vn

Số người truy cập: 353269
Designed by Viet Net Nam