Trang chủ  Giới thiệu  Lĩnh vực hoạt động  Dự án  Hợp tác  Tin tức & Sự kiện  Quan hệ cổ đông  Tuyển dụng  Liên hệ  Webmail
Hoạt động cộng đồng
 
Giúp đỡ cụ bà - Lặn lội mò nghêu ở tuổi 82
01-08-2012

Một cụ già 82 tuổi, người nhỏ thó, gầy guộc, mỗi ngày vượt hơn 3 cây số ra bãi triều lặn lội mò nghêu nuôi 2 con bị bệnh tâm thần. Đó là cuộc đời gian truân của cụ Võ Thị Đước (Cam Ranh-Khánh Hòa) được đăng trên Chuyên mục Đời sống - Báo Khánh Hòa số 3681 ngày 22/07/2012.

Bài và ảnh Báo Khánh Hòa: "Lặn lội mò nghêu ở tuổi 82"
Khó ai có thể hình dung được, ở cái tuổi cuối dốc bên kia của cuộc đời, cụ lại gánh vác vai trò lao động chính cho cả nhà. Năm 1996, người chồng qua đời do tai biến trong một lần lên rẫy, để lại cho cụ hai người con bị bệnh tâm thần, thường xuyên đau ốm. Tiền bạc, đồ dùng trong nhà lũ lượt đội nón ra đi để lo thuốc thang chữa bệnh cho con. Trớ trêu thay, hai người con vẫn cứ ngây ngây dại dại, bệnh tình chẳng thuyên giảm đi phần nào.
Đã 15 năm qua, dưới cái nắng gay gắt của mùa hè hay cái lạnh cắt da, cắt thịt của tiết trời đông, cụ vẫn ngụp, vẫn lặn dưới bãi triều để mò mẫm từng con nghêu - nguồn sống cho cả gia đình cụ.


Thương cảm số phận hẩm hiu và hoàn cảnh éo le của cụ, Quỹ tương trợ phụ nữ Công đoàn Cty CP TVXD Điện 4 cùng một số nữ CBCNV đã quyên góp được số tiền 3,5 triệu đồng gửi cụ với mong muốn giảm nhẹ những khó khăn mà cụ gặp phải trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Như Đông ( Bí thư Đoàn Thanh niên Cty TVXD Điện 4) trao quà cho cụ Đước
Được biết trước đó, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế, tìm hướng giúp đỡ cụ Đước về lâu dài. Cá nhân đồng chí, thông qua báo Khánh Hòa, đã gửi tặng cụ số tiền 5 triệu đồng.


Các tin khác:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Văn hóa Doanh nghiệp
Lĩnh vực hoạt động
  ♦   Tư vấn xây dựng đường dây
  ♦   Tư vấn xây dựng trạm biến áp
  ♦   Nhiệt điện và điện hạt nhân
  ♦   Năng lượng tái tạo
  ♦   Tư vấn xây dựng nhà máy thủy điện
  ♦   Tư vấn môi trường
  ♦   Khảo sát địa hình
  ♦   Khảo sát địa chất
  ♦   Thí nghiệm
Brochure

Thông tin chứng khoán

Báo cáo tài chính

Báo cáo thường niên

         

Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Cổ đông   |   Liên hệ   |   Webmail
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4
Địa chỉ: 11 Hoàng Hoa Thám – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (84.58) 3 563 999 - Fax: (84.58) 3 563 888
Email: tv4@pecc4.vn
Website: www.pecc4.vn

Số người truy cập: 353265
Designed by Viet Net Nam