Trang chủ  Giới thiệu  Lĩnh vực hoạt động  Dự án  Hợp tác  Tin tức & Sự kiện  Quan hệ cổ đông  Tuyển dụng  Liên hệ  Webmail
Hoạt động cộng đồng
 
Hành trình kết nối trái tim
05-10-2013
Mang trong mình trái tim đầy nhiệt huyết và chan chứa tình người của độ tuổi hai mươi; chứng kiến không ít những hoàn cảnh éo le, trái ngang của những mảnh đời bất hạnh. Các đoàn viên, thanh niên của Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 4 luôn ấp ủ tâm nguyện được giúp đỡ, sẻ chia những khó khăn mà các em nhỏ gặp phải trong cuộc sống; cùng với xã hội giúp các em có được tuổi thơ như bao bạn cùng trang lứa.

Đoàn chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình vào một buổi sáng sớm trong lành và êm ả. Bỏ lại sau lưng thành phố sôi động, phồn hoa để đến với vùng quê yên bình, đến với mái ấm tình thương của chùa Phú Quang trên địa bàn huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trong hành trình kết nối trái tim. Đó là một ngôi chùa nhỏ nằm lọt thỏm trong một con đường làng dài ngoằn ngoèo lỗ chỗ vũng nước mưa.

Đón chúng tôi là các em nhỏ đang được nhà chùa nuôi dưỡng tại đây cùng với các sư cô trong chùa. Chỉ vừa tắt máy dắt bộ xe qua cổng, các em đã ùa ra, vòng tay lễ phép chào đón đoàn chúng tôi trong sự hân hoan và phấn khởi. Ẩn đằng sau những gương mặt ngây ngô, dễ thương ấy là những câu chuyện về những hoàn cảnh éo le của các em qua lời kể của sư cô trụ trì.
Đa phần các em ở đây đều có độ tuổi từ 3 cho đến 15 tuổi. Hầu hết là các em là trẻ mồ côi, trẻ lang thang cơ nhỡ hoặc trẻ bị bỏ rơi từ thuở lọt lòng. Các em được chăm sóc từ miếng ăn, giấc ngủ, từ quần áo đến dụng cụ học tập. Để chăm lo được cho đời sống của trên 20 em là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực mà trên hết là những tấm lòng vị tha, bao dung, bác ái của các sư cô ở đây dành cho các em.
Nhằm góp phần giảm nhẹ những khó khăn của các em, đoàn chúng tôi đã trao tặng các phần quà như đồ chơi, quần áo, dụng cụ học tập và tiền mặt để các sư cô có điều kiện chăm sóc các em được tốt hơn. Nguồn kinh phí cũng như những món quà vật chất gửi tặng em được hỗ trợ từ phía Đoàn thanh niên Công ty và đóng góp của các anh chị em trong Công ty. Chúng tôi đã chơi với các em để hòa nhập, để cảm nhận cuộc sống mà các em đã, đang và sẽ trải qua.
Chia tay các em, chúng tôi quay trở lại Nha Trang mà lòng tràn đầy những cảm xúc đan xen. Có lẽ đó là những phút giây bịn rịn của các em lúc chia tay, với những câu nói ngây thơ, hồn nhiên và cả những giọt nước mắt còn đọng lại… Hy vọng một ngày nào đó đoàn chúng tôi sẽ có dịp quay trở lại nơi đây để góp phần sẻ chia khó khăn mà các em gặp phải trong cuộc sống.

Ngoạ Long

Các tin khác:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Văn hóa Doanh nghiệp
Lĩnh vực hoạt động
  ♦   Tư vấn xây dựng đường dây
  ♦   Tư vấn xây dựng trạm biến áp
  ♦   Nhiệt điện và điện hạt nhân
  ♦   Năng lượng tái tạo
  ♦   Tư vấn xây dựng nhà máy thủy điện
  ♦   Tư vấn môi trường
  ♦   Khảo sát địa hình
  ♦   Khảo sát địa chất
  ♦   Thí nghiệm
Brochure

Thông tin chứng khoán

Báo cáo tài chính

Báo cáo thường niên

         

Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Cổ đông   |   Liên hệ   |   Webmail
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4
Địa chỉ: 11 Hoàng Hoa Thám – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (84.58) 3 563 999 - Fax: (84.58) 3 563 888
Email: tv4@pecc4.vn
Website: www.pecc4.vn

Số người truy cập: 353271
Designed by Viet Net Nam