Trang chủ  Giới thiệu  Lĩnh vực hoạt động  Dự án  Hợp tác  Tin tức & Sự kiện  Quan hệ cổ đông  Tuyển dụng  Liên hệ  Webmail
Tư vấn xây dựng nhà máy thủy điện

PECC4 là một trong những công ty tư vấn hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực tư vấn kỹ thuật cho các dự án Thủy điện. Trên 10 năm qua Trung tâm tư vấn thủy điện của PECC4 đã thực hiện trên 30 dự án thủy điện có quy mô từ nhỏ đến lớn, trong đó nhiều dự án có điều kiện tự nhiên phức tạp.

Trong thời gian gần đây PECC4 là đơn vị tư vấn tiên phong trong việc nghiên cứu phát triển thủy điện Tích Năng ở Việt Nam. Ngoài những dự án lớn PECC4 đặc biệt quan tâm đến việc phát triển thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường và những dự án có cột nước thấp.

NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA CÔNG TÁC TƯ VẤN KỸ THUẬT CHO CÁC DỰ ÁN THỦY ĐIỆN GỒM CÓ:

·         Lập các các dự án quy hoạch phát triển thủy điện theo tỉnh hoặc lưu vực sông;

·         Lập nhiệm vụ kỹ thuật cho công tác khảo sát hiện trường về địa hình, địa chất, thủy văn công trình;

·         Điều tra và lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, lập phương án đền bù và tái định cư các dự án thủy điện;

·         Thiết kế mới và mở rộng các dự án thủy điện có quy mô từ nhỏ đến lớn bao gồm các giai đoạn lập Báo cáo đầu tư, Lập dự án đầu tư Xây dựng -Tổng mức đầu tư, Thiết kế kỹ thuật -Tổng dự toán, lập bản vẽ thi công, lập Hồ sơ mời thầu và đánh giá Hồ sơ dự thầu;

·         Thẩm định thiết kế các dự án thủy điện ở tất cả các giai đoạn thiết kế;

·         Tư vấn chính giám sát thi công và quản lý xây dựng các dự án thủy điện

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

Với trên 10 năm kinh nghiệm, PECC4 đã xây dựng được một đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, phục vụ cho công tác tư vấn các dự án thủy điện, với đầy đủ các bộ môn chuyên ngành như: Thủy công, Tổ chức xây dựng, Thiết bị cơ khí thủy công, Thiết bị cơ điện và điều khiển nhà máy, Thủy văn, Thủy năng - kinh tế năng lượng, Địa chất, Địa hình, Dự toán, Môi trường và tái định cư để thực hiện trọn bộ công việc tư vấn kỹ thuật. Đội ngũ tư vấn kỹ thuật chủ chốt có nhiều kinh nghiệm qua các công trình thực tế gồm có trên 20 chủ nhiệm và 50 chủ trì thiết kế.

 CÁC DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

 • Dự án trong nước:

Giai đoạn

Số dự án

Tổng công suất lắp máy Nlm (MW)

Lập Quy hoạch

6

1400

Lập báo cáo đầu tư (Pre-FS)

7

1050

Lập dự án đầu tư (FS)

27

2312

Lập TKKT và HSMT

11

714

Lập BVTC và GSTG

9

389

Tư vấn Giám sát xây dựng

6

916

Thẩm định thiết kế

24

2250

• Dự án nước ngoài:

- Đang lập FS cho Dự án thủy điện Sê Kong, Nlm=160MW tại tỉnh Stung Treng vương quốc Campuchia;

- Tham gia lập Pre-FS cho dự án thủy điện Stung Treng trên dòng chính Mê Kông tại vương quốc Campuchia với công suất Nlm = 500MW.

-  Qui hoạch thuỷ điện toàn quốc cho nước bạn Lào với công suất 13.100MW

CÔNG TÁC QUY HOẠCH THỦY ĐIỆN:

·         PECC4 đã tham gia lập qui hoạch thủy điện nhỏ cho các tỉnh và bổ sung nhiều dự án vào qui hoạch thủy điện Quốc gia

·         Qui hoạch thủy điện nhỏ tỉnh Quảng Trị với tổng công suất khảng 40MW;

·         Qui hoạch thủy điện nhỏ tỉnh Phú Yên với tổng công suất khoảng 50MW;

·         Lập bổ sung thủy điện Thành Sơn trên Sông Mã vào qui hoạch thủy điện toàn quốc công suất 38MW;

·     Lập bổ sung Thủy điện Tích năng Châu Thôn vào qui hoạch thủy điện tích năng toàn Quốc với công suất lắp máy 1200MW;

CÔNG TÁC THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH MỚI

PECC4 tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác thiết kế công trình, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. PECC4 đã nghiên cứu thành công việc xây dựng đập bê tông RCC có chiều cao 84,5m trên nền đá yếu. Ứng dụng công nghệ neo dự ứng lực trong trụ Pin để giảm giá thành gối cửa van cung.

Đập chính:

·         Đập đá đổ lõi giữa: cao từ 50m đến 80m, trong đó đập thủy điện Buôn Tuasrah cao 80m, là một trong những đập đá đổ cao tại Việt Nam. Đặc biệt công trình xây dựng trên nền có khoảng 20m bùn cát, đã xử lý thành công tường mềm chống thấm phục vụ công tác xử lý hố móng.

·         Đập bê tông đầm lăn RCC: Đây là công nghệ mới tại Việt nam. Đã thiết kế đập RCC thủy điện Trung Sơn cao 85m đáp ứng được yêu cầu vay vốn của ngân hàng thế giới (WB).

·         Đập đất đồng chất: Thủy điện Krông Hnăng cao 48m, Thủy điện SrêPôk 4 cao 25m đặc biệt đã xử lý đập nhiều khối để đáp ứng được tình trạng khan hiếm đất tại công trình SrêPôk 4.

Đập tràn:

·         Công trình thủy điện Trung Sơn đập có 6 cửa BxH=14x15,5m với lưu lượng xả lũ kiểm tra 13.400m3/s tiêu năng bằng mũi phun. Xử dụng công nghệ neo dự ứng lực để giảm giá thành cửa van.

·         Công trình thủy điện SrêPôk 4 đập tràn có 5 cửa BxH=15x15,5m với lưu lượng xả lũ kiểm tra 13.000m3/s hình thức tiêu năng đáy. Xử lý thành công việc neo thép trong vùng có áp lực nước ngầm tăng cao.

Đường hầm:

·         Đã thiết kế nhiều đường hầm cho các dự án thủy điện khác nhau, chúng tôi đã có kinh nghiệm trong thiết kế đường hầm không áo tại công trình Buôn Tua Srah có chiều cao 6m, áo hầm chỉ có một lớp cốt thép với đường kính 5m tại công trình Krông Hnăng và nhiều đường hầm nhỏ khác.

Đường ống hở:

·         Đã thiết kế đường ống hở bằng thép có cột nước tính toán 600m tại công trình Thủy điện Krông Rou có đường kính 1,2m. Đã thiết kế đường ống hở có đường kính 5,5m thuộc dạng lớn của Việt Nam.

Nhà máy:

·         Trong hơn 10 năm qua PECC4 đã thiết kế được nhiều nhà máy thủy điện có công suất lớn và vừa như Thủy điện Trung Sơn dạng Francis (4x65MW) Thủy điện Buôn Tua Srah dạng Francis (2x43MW); Thủy điện SrêPôk 4 tuabin Kaplan (2x40MW); Thủy điện Krông Hnăng (2x32MW);

·         PECC4 đã đi đầu trong thiết kế tuabin capsule (2x32MW) tại nhà máy Thủy điện SrêPôk 4A tạo điều để phát triển các nhà máy thủy điện có đầu nước thấp.

·         PECC4 đã đi đầu trong nghiên cứu các công trình thủy điện Tích Năng, hiện nay đang thực hiện lập FS cho nhà máy thủy điện Tích Năng Bác Ái với công suất 1200MW.

·         Công tác thiết kế nâng cấp công trình

·         PECC4 tập trung vào nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả của nhà máy thủy điện Sông Hinh (70MW) với giải pháp nâng cao khả năng xả tràn, nâng MNDBT tăng khả năng điều tiết.

·         Dự án cải tạo và nâng công suất nhà máy thủy điện Đak Nông và nhiều dự án khác.

CÔNG TÁC THẨM TRA THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH

·        Đã thực hiện công tác Tư vấn Thẩm tra thiết kế các dự án thủy điện lớn như: A lưới (2x85MW); Srê Pôk 3 (2x110MW); Sông Bung 4 (156MW); Đồng Nai 2 (2x35MW); Nho Quế 3 (2x55MW) và nhiều dự án thủy điện nhỏ khác;

·         Tham gia thẩm định các dự án tại vương quốc Cămpuchia như Hạ sê san 1 (2x48MW); Hạ sê san 2 (2x200MW).

 
 
Tìm kiếm
Văn hóa Doanh nghiệp
Lĩnh vực hoạt động
  ♦   Tư vấn xây dựng đường dây
  ♦   Tư vấn xây dựng trạm biến áp
  ♦   Nhiệt điện và điện hạt nhân
  ♦   Năng lượng tái tạo
  ♦   Tư vấn xây dựng nhà máy thủy điện
  ♦   Tư vấn môi trường
  ♦   Khảo sát địa hình
  ♦   Khảo sát địa chất
  ♦   Thí nghiệm
Brochure

Thông tin chứng khoán

Báo cáo tài chính

Báo cáo thường niên

         

Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Cổ đông   |   Liên hệ   |   Webmail
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4
Địa chỉ: 11 Hoàng Hoa Thám – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (84.58) 3 563 999 - Fax: (84.58) 3 563 888
Email: tv4@pecc4.vn
Website: www.pecc4.vn

Số người truy cập: 356108
Designed by Viet Net Nam