Lĩnh vực hoạt động

Nguồn điện

Nguồn điện

09/07/2019 00:00   - 92441 lần đọc   

I. THỦY ĐIỆN

PECC4 là một trong những công ty tư vấn hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực tư vấn kỹ thuật cho các dự án Thủy điện. Trên 10 năm qua Trung tâm tư vấn thủy điện của PECC4 đã thực hiện trên 30 dự án thủy điện có quy mô từ nhỏ đến lớn, trong đó nhiều dự án có điều kiện tự nhiên phức tạp.

Trong thời gian gần đây PECC4 là đơn vị tư vấn tiên phong trong việc nghiên cứu phát triển thủy điện Tích Năng ở Việt Nam. Ngoài những dự án lớn PECC4 đặc biệt quan tâm đến việc phát triển thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường và những dự án có cột nước thấp.

NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA CÔNG TÁC TƯ VẤN KỸ THUẬT CHO CÁC DỰ ÁN THỦY ĐIỆN GỒM CÓ:

 • Lập các các dự án quy hoạch phát triển thủy điện theo tỉnh hoặc lưu vực sông;
 • Lập nhiệm vụ kỹ thuật cho công tác khảo sát hiện trường về địa hình, địa chất, thủy văn công trình;
 • Điều tra và lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, lập phương án đền bù và tái định cư các dự án thủy điện;
 • Thiết kế mới và mở rộng các dự án thủy điện có quy mô từ nhỏ đến lớn bao gồm các giai đoạn lập Báo cáo đầu tư, Lập dự án đầu tư Xây dựng -Tổng mức đầu tư, Thiết kế kỹ thuật -Tổng dự toán, lập bản vẽ thi công, lập Hồ sơ mời thầu và đánh giá Hồ sơ dự thầu;
 • Thẩm định thiết kế các dự án thủy điện ở tất cả các giai đoạn thiết kế;
 • Tư vấn chính giám sát thi công và quản lý xây dựng các dự án thủy điện

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH:

Với trên 10 năm kinh nghiệm, PECC4 đã xây dựng được một đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, phục vụ cho công tác tư vấn các dự án thủy điện, với đầy đủ các bộ môn chuyên ngành như: Thủy công, Tổ chức xây dựng, Thiết bị cơ khí thủy công, Thiết bị cơ điện và điều khiển nhà máy, Thủy văn, Thủy năng - kinh tế năng lượng, Địa chất, Địa hình, Dự toán, Môi trường và tái định cư để thực hiện trọn bộ công việc tư vấn kỹ thuật. Đội ngũ tư vấn kỹ thuật chủ chốt có nhiều kinh nghiệm qua các công trình thực tế gồm có trên 20 chủ nhiệm và 50 chủ trì thiết kế.

CÁC DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN:

 • Dự án trong nước:

Giai đoạn

Số dự án

Tổng công suất lắp máy Nlm (MW)

  Lập Quy hoạch

6

1400

  Lập báo cáo đầu tư (Pre-FS)

7

1050

  Lập dự án đầu tư (FS)

27

2312

  Lập TKKT và HSMT

11

714

  Lập BVTC và GSTG

9

389

  Tư vấn Giám sát xây dựng

6

916

  Thẩm định thiết kế

24

2250

• Dự án nước ngoài:

- Đang lập FS cho Dự án thủy điện Sê Kong, Nlm=160MW tại tỉnh Stung Treng vương quốc Campuchia;

- Tham gia lập Pre-FS cho dự án thủy điện Stung Treng trên dòng chính Mê Kông tại vương quốc Campuchia với công suất Nlm = 500MW.

-  Qui hoạch thuỷ điện toàn quốc cho nước bạn Lào với công suất 13.100MW

CÔNG TÁC QUY HOẠCH THỦY ĐIỆN:

 • PECC4 đã tham gia lập qui hoạch thủy điện nhỏ cho các tỉnh và bổ sung nhiều dự án vào qui hoạch thủy điện Quốc gia
 • Qui hoạch thủy điện nhỏ tỉnh Quảng Trị với tổng công suất khảng 40MW;
 • Qui hoạch thủy điện nhỏ tỉnh Phú Yên với tổng công suất khoảng 50MW;
 • Lập bổ sung thủy điện Thành Sơn trên Sông Mã vào qui hoạch thủy điện toàn quốc công suất 38MW;
 • Lập bổ sung Thủy điện Tích năng Châu Thôn vào qui hoạch thủy điện tích năng toàn Quốc với công suất lắp máy 1200MW;

CÔNG TÁC THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH MỚI:

PECC4 tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác thiết kế công trình, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. PECC4 đã nghiên cứu thành công việc xây dựng đập bê tông RCC có chiều cao 84,5m trên nền đá yếu. Ứng dụng công nghệ neo dự ứng lực trong trụ Pin để giảm giá thành gối cửa van cung.

Đập chính:

 • Đập đá đổ lõi giữa: cao từ 50m đến 80m, trong đó đập thủy điện Buôn Tuasrah cao 80m, là một trong những đập đá đổ cao tại Việt Nam. Đặc biệt công trình xây dựng trên nền có khoảng 20m bùn cát, đã xử lý thành công tường mềm chống thấm phục vụ công tác xử lý hố móng.
 • Đập bê tông đầm lăn RCC: Đây là công nghệ mới tại Việt nam. Đã thiết kế đập RCC thủy điện Trung Sơn cao 85m đáp ứng được yêu cầu vay vốn của ngân hàng thế giới (WB).
 • Đập đất đồng chất: Thủy điện Krông Hnăng cao 48m, Thủy điện SrêPôk 4 cao 25m đặc biệt đã xử lý đập nhiều khối để đáp ứng được tình trạng khan hiếm đất tại công trình SrêPôk 4.

Đập tràn:

 • Công trình thủy điện Trung Sơn đập có 6 cửa BxH=14x15,5m với lưu lượng xả lũ kiểm tra 13.400m3/s tiêu năng bằng mũi phun. Xử dụng công nghệ neo dự ứng lực để giảm giá thành cửa van.
 • Công trình thủy điện SrêPôk 4 đập tràn có 5 cửa BxH=15x15,5m với lưu lượng xả lũ kiểm tra 13.000m3/s hình thức tiêu năng đáy. Xử lý thành công việc neo thép trong vùng có áp lực nước ngầm tăng cao.

Đường hầm:

 • Đã thiết kế nhiều đường hầm cho các dự án thủy điện khác nhau, chúng tôi đã có kinh nghiệm trong thiết kế đường hầm không áo tại công trình Buôn Tua Srah có chiều cao 6m, áo hầm chỉ có một lớp cốt thép với đường kính 5m tại công trình Krông Hnăng và nhiều đường hầm nhỏ khác.

Đường ống hở:

 • Đã thiết kế đường ống hở bằng thép có cột nước tính toán 600m tại công trình Thủy điện Krông Rou có đường kính 1,2m. Đã thiết kế đường ống hở có đường kính 5,5m thuộc dạng lớn của Việt Nam.

Nhà máy:

 • Trong hơn 10 năm qua PECC4 đã thiết kế được nhiều nhà máy thủy điện có công suất lớn và vừa như Thủy điện Trung Sơn dạng Francis (4x65MW) Thủy điện Buôn Tua Srah dạng Francis (2x43MW); Thủy điện SrêPôk 4 tuabin Kaplan (2x40MW); Thủy điện Krông Hnăng (2x32MW);
 • PECC4 đã đi đầu trong thiết kế tuabin capsule (2x32MW) tại nhà máy Thủy điện SrêPôk 4A tạo điều để phát triển các nhà máy thủy điện có đầu nước thấp.
 • PECC4 đã đi đầu trong nghiên cứu các công trình thủy điện Tích Năng, hiện nay đang thực hiện lập FS cho nhà máy thủy điện Tích Năng Bác Ái với công suất 1200MW.
 • Công tác thiết kế nâng cấp công trình
 • PECC4 tập trung vào nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả của nhà máy thủy điện Sông Hinh (70MW) với giải pháp nâng cao khả năng xả tràn, nâng MNDBT tăng khả năng điều tiết.
 • Dự án cải tạo và nâng công suất nhà máy thủy điện Đak Nông và nhiều dự án khác.

CÔNG TÁC THẨM TRA THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH:

 • Đã thực hiện công tác Tư vấn Thẩm tra thiết kế các dự án thủy điện lớn như: A lưới (2x85MW); Srê Pôk 3 (2x110MW); Sông Bung 4 (156MW); Đồng Nai 2 (2x35MW); Nho Quế 3 (2x55MW) và nhiều dự án thủy điện nhỏ khác;
 • Tham gia thẩm định các dự án tại vương quốc Cămpuchia như Hạ sê san 1 (2x48MW); Hạ sê san 2 (2x200MW).

 II. NHIỆT ĐIỆN:

Với kinh nghiệm lâu đời trong ngành tư vấn xây dựng điện, PECC4 chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng các dự án nhiệt điện (diesel, tua bin khí hỗn hợp, nhiệt điện than) và điện hạt nhân với tư cách là tư vấn cho Chủ đầu tư, cho Nhà thầu và Bên cho vay vốn. Các loại hình cụ thể mà PECC4 có thể cung cấp trong lĩnh vực này là: khảo sát địa hình, địa chất, khí tượng thủy văn, môi trường; quy hoạch vùng; quy hoạch địa điểm; quy hoạch chi tiết; lập báo cáo đầu tư (Pre-FS); lập dự án đầu tư (FS); lập thiết kế kỹ thuật; lập hồ sơ mời thầu; tư vấn xét thầu; tư vấn thương thảo hợp đồng; lập bản vẽ thi công; tư vấn giám sát xây dựng và lắp đặt công trình; lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (EIA); lập báo cáo đền bù- di dân – tái định cư (RAP); và các loại hình tư vấn có liên quan khác.

PECC4 luôn duy trì một đội ngũ chuyên gia có năng lực và kinh nghiệm trong ngành để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng mong đợi. Thời gian qua, PECC4 đã cung cấp thành công các dịch vụ tư vấn ở các giai đoạn khác nhau cho nhiều dự án khác nhau với tổng công suất đặt hơn 18.000 MW.

PECC4 đã và đang duy trì mối quan hệ hợp tác tốt với các tư vấn nước ngoài được các tổ chức tín dụng quốc tế chấp nhận và các nhà thầu phụ trong nước (cảng biển, đánh giá mức độ động đất, …) để cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói cho khách hàng theo yêu cầu.

 

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4

Địa chỉ: 11 Hoàng Hoa Thám, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (+84) 258 - 3563999
Fax: (+84) 258 - 3563888
Email: tv4@pecc4.vn
Website: www.pecc4.vn

Chi nhánh phía Bắc

Địa chỉ: Lô số 3, TT4, Ngõ 183, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 24 - 22183 870
Fax: (+84) 24 - 62855759
Email: cnpb@pecc4.vn

Chi nhánh phía Nam

Địa chỉ: 46/9 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 - 35268347
Fax: (+84) 28 - 35267790
Email: cnpn@pecc4.vn

Trung tâm Kỹ thuật Nhiệt điện

Địa chỉ: Lô số 3, TT4, Ngõ 183, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 24 - 22183 870
Fax: (+84) 24 - 62855759
Email: tv4ttktnd@pecc4.vn

Số lượt truy cập : 841977