Tin tức & Sự kiện

Chủ tịch HĐTV EVNNPT kiểm tra và chỉ đạo thực hiện các dự án giải tỏa công suất NMĐ năng lượng tái tạo tại khu vực Nam Trung Bộ do CPMB quản lý

20/11/2019 00:00:00

Để đẩy nhanh tiến độ các dự án giải tỏa công suất NMĐ NLTT tại khu vực Nam Trung Bộ, trong các ngày từ 12 - 14/11/2019, ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) đã dẫn đầu Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh; đi kiểm tra hiện trường và họp kiểm điểm tình hình thực hiện các dự án giải tỏa công suất NMĐ NLTT tại khu vực Nam Trung Bộ do Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) quản lý.

Chiều ngày 12/11/2019, tại trụ sở UBND tỉnh, ông Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của EVNNPT để giải quyết các kiến nghị của CPMB trong quá trình triển khai các dự án lưới truyền tải điện trên địa bàn tỉnh. Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Hậu đánh giá cao việc CPMB, EVNNPT đã hoàn thành một số dự án truyền tải điện trước tiến độ, đáp ứng kịp thời nhu cầu giải tỏa công suất các NMĐ NLTT trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian qua. Ông Hậu chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan phải tích cực, chủ động, phối hợp chặt chẽ với CPMB để khẩn trương tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đặc biệt trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) và thủ tục chuyển đổi đất rừng nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai.

Đoàn công tác EVNNPT làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận

Đoàn công tác đã đi kiểm tra hiện trường Dự án Nâng công suất TBA 220 kV Tháp Chàm hoàn thành đóng điện ngày 09/11/2019, vượt tiến độ 01 năm so với kế hoạch EVN giao; địa điểm dự kiến xây dựng TBA 220 kV Ninh Phước (thuộc địa phận xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận), TBA 500 kV Thuận Nam (thuộc địa phận xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận); kiểm tra công tác thi công khoảng néo VT165 - 174 (thuộc địa phận xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) và VT37 (thuộc địa phận xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) thuộc đường dây 220 kV Nha Trang - Tháp Chàm.

Tại cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện các dự án giải tỏa công suất các NMĐ NLTT tại khu vực Nam Trung Bộ ngày 14/11/2019 do Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường chủ trì, ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc CPMB báo cáo: CPMB được giao thực hiện 09 dự án, đến nay đã hoàn thành 01 dự án Nâng công suất TBA 220 kV Tháp Chàm vào ngày 09/11/2019, sớm hơn kế hoạch được giao 01 năm. Các dự án còn lại đang được triển khai theo kế hoạch. Tuy nhiên, phía trước có rất nhiều khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, đặc biệt trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và thủ tục chuyển đổi đất rừng. CPMB sẽ hết sức nỗ lực, cố gắng để tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo tiến độ các dự án.

Ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc CPMB báo cáo tình hình thực hiện các dự án

Ông Lê Cao Quyền - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 4 (EVNPECC4) đã trình bày bức tranh tổng thể về lưới điện khu vực Nam Trung Bộ theo Quy hoạch điện (QHĐ) VII, QHĐ VII điều chỉnh, các dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung quy hoạch; sự phát triển của các NMĐ NLTT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận hiện nay và trong tương lai; khả năng giải tỏa công suất các NMĐ NLTT của lưới truyền tải điện và lưới phân phối điện trên địa bàn các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận; sự cần thiết đầu tư xây dựng nhằm nâng cao năng lực giải tỏa công suất các NMĐ NLTT của lưới truyền tải điện và lưới phân phối điện trong các năm tiếp theo.

Ông Quyền nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, các NMĐ NLTT đã có sự phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt trên địa bàn các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận. Đến nay, trên địa bàn 02 tỉnh này đã có 41 NMĐ NLTT được đưa vào vận hành với tổng công suất 2.144 MW. Việc ĐTXD các dự án truyền tải điện để giải tỏa công suất các NMĐ NLTT rất quan trọng, được Chính phủ, các Bộ, ngành và xã hội quan tâm. Trong thực tế chưa có NMĐ NLTT nào phải giảm công suất phát do lưới truyền tải điện bị quá tải. Lưới truyền tải điện có đủ năng lực để truyền tải điện năng từ các NMĐ NLTT.

Ông Lê Cao Quyền - Phó Tổng Giám đốc EVNPECC4 báo cáo tình hình giải tỏa công suất các NMĐ NLTT trên địa bàn các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận

Hiện nay, lưới truyền tải điện 220 kV, 500 kV do EVNNPT quản lý vận hành đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, ổn định và giải tỏa hết công suất các NMĐ NLTT đấu nối trực tiếp vào lưới điện 220 kV và công suất các NMĐ NLTT từ lưới điện 110 kV lên lưới điện 220 kV, 500 kV của EVNNPT. Các máy biến áp và đường dây 220 kV, 500 kV đều đang vận hành tại mức tải thấp hơn mức tải định mức. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu giải tỏa công suất các NMĐ NLTT sẽ đưa vào vận hành năm 2020 và các năm tiếp theo, EVNNPT cần phải đảm bảo tiến độ các dự án đang triển khai. Để đẩy nhanh quá trình thực hiện, đảm bảo hoàn thành các dự án đúng tiến độ, Ông Đặng Phan Tường giao nhiệm vụ cho các ban của EVNNPT: giải quyết nhanh các thủ tục chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư để đảm bảo tiến độ các dự án; cập nhật tiến độ các dự án đang triển khai của các Tổng công ty Điện lực, tính toán để đảm bảo đáp ứng nhu cầu giải tỏa công suất của các NMĐ NLTT sẽ vận hành trong thời gian tới, bao gồm đấu nối trực tiếp vào lưới 220 kV và từ lưới 110 kV lên lưới 220 kV, 500 kV; rà soát, kiến nghị bổ sung quy hoạch, giao nhiệm vụ quản lý các dự án truyền tải điện cần thiết để giải tỏa công suất các NMĐ NLTT trong các năm tiếp theo.

Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Chủ tịch HĐTV EVNNPT yêu cầu CPMB tập trung cao độ để đảm bảo hoàn thành các dự án đúng tiến độ, đặc biệt là các dự án: TBA 220 kV Ninh Phước và đấu nối, TBA 500 kV Vân Phong và Đường dây 500 kV NĐ Vân Phong - NĐ Vĩnh Tân; bám sát UBND các tỉnh, các Bộ, ngành, Văn phòng Chính phủ để đẩy nhanh thủ tục thông qua chủ trương chuyển đổi đất rừng.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường giao Công ty Truyền tải điện 3 hỗ trợ, phối hợp tốt với CPMB trong công tác BTGPMB và thực hiện các dự án; đảm bảo chất lượng công tác giám sát, nghiệm thu các dự án kịp thời. Do vai trò quan trọng của các dự án, đề nghị các nhà thầu xây lắp tập trung lực lượng, phương tiện, máy móc để thi công các dự án đảm bảo tiến độ; phối hợp tốt với CPMB trong công tác BTGPMB các dự án. Các nhà thầu tư vấn thiết kế cần nâng cao chất lượng công tác khảo sát, thiết kế; bám sát các cơ quan có thẩm quyền để đẩy nhanh tiến độ thẩm tra, thẩm định, phê duyệt các dự án. Các nhà thầu tư vấn giám sát cần tập trung giám sát, nghiệm thu kịp thời để đảm bảo chất lượng, tiến độ các dự án; chủ động đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, xây lắp.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác EVNNPT tại công trường:

Kiểm tra hiện trường Dự án Nâng công suất TBA 220 kV Tháp Chàm
Kiểm tra địa điểm dự kiến xây dựng TBA 500 kV Thuận Nam
Kiểm tra tình hình thi công khoảng néo VT165 - 174 đường dây 220 kV Nha Trang - Tháp Chàm

Kiểm tra tình hình thi công VT37 đường dây 220 kV Nha Trang - Tháp Chàm

Nguồn: http://www.npt.com.vn 

Tin tức khác

Chuyển dịch Năng lượng - xu hướng tất yếu của Năng lượng Việt Nam

Chuyển dịch Năng lượng - xu hướng tất yếu của Năng lượng Việt Nam

Hiện nay Chuyển dịch Năng lượng (CDNL) là một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong các diễn đàn Năng lượng ở Việt Nam và trên thế giới, đó là quá trình chuyển tiếp tất yếu trong việc dịch chuyển từ nguồn năng lượng hóa thạch sang các nguồn thay thế như năng lượng tái tạo và năng lượng mới (NLTT & NLM).

EVNPECC4 tham gia Tọa đàm về Chuyển đổi Năng lượng: “Hợp tác doanh nghiệp Na Uy - Việt Nam”

EVNPECC4 tham gia Tọa đàm về Chuyển đổi Năng lượng: “Hợp tác doanh nghiệp Na Uy - Việt Nam”

Ngày 13/9/2023 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) đã tham dự Tọa đàm “Chuyển dịch Năng lượng – Hợp tác Doanh nghiệp Na Uy – Việt Nam” do Đại sứ quán Na Uy, Hiệp Hội Năng lượng Na Uy NORWEP cùng Vụ Dầu khí & Than - Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp tổ chức. Sự kiện thu hút 70 Công ty Năng lượng Xanh và tái tạo quốc tế và trong nước ở khu vực phía Nam.

EVNPECC4 tham gia Giao lưu thể thao Khối thi đua các Doanh nghiệp (Khối 3)

EVNPECC4 tham gia Giao lưu thể thao Khối thi đua các Doanh nghiệp (Khối 3)

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023); Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), Đoàn VĐV Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) đã tham gia Giao lưu thể thao Khối thi đua các Doanh nghiệp (Khối 3) năm 2023 do Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa phối hợp đăng cai tổ chức tại TP Nha Trang trong ngày 26/8/2023.

Thông báo nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2023

Thông báo nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2023

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) xin trân trọng thông báo đến Quý Cổ đông, Đối tác, Khách hàng lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 của chúng tôi

EVNPECC4 tham dự Giải bóng đá truyền thống khối An ninh Nhân dân lần thứ 4 năm 2023

EVNPECC4 tham dự Giải bóng đá truyền thống khối An ninh Nhân dân lần thứ 4 năm 2023

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023); Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023); chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023), Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) đã tham gia giao lưu thi đấu tại Giải bóng đá truyền thống khối An ninh Nhân dân lần thứ 4 năm 2023, do Khối an ninh Nhân dân Công an tỉnh Khánh Hòa chủ trì tổ chức tại sân bóng đá trường ĐH Khánh Hòa, TP Nha Trang từ ngày 16/8 đến 19/8/2023.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4

11 Hoàng Hoa Thám, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

(+84) 258 - 3563999

(+84) 258 - 3563888

tv4@pecc4.vn

CHI NHÁNH PHÍA BẮC

Lô số 3, TT4, Ngõ 183, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

(+84) 24 - 22183 870

(+84) 24 - 62855759

cnpb@pecc4.vn

CHI NHÁNH PHÍA NAM

46/9 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

(+84) 28 - 35268347

(+84) 28 - 35267790

cnpn@pecc4.vn

TRUNG TÂM KỸ THUẬT NHIỆT ĐIỆN

Lô số 3, TT4, Ngõ 183, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

(+84) 24 - 22183 870

(+84) 24 - 62855759

tv4ttktnd@pecc4.vn

Số lượt truy cập: 322861

Copyright © 2022 bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4

server-notice