Tin tức & Sự kiện

EVNPECC4 tham gia bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Công Thương về điện gió

05/12/2023 14:25:00

Điện gió là nguồn năng lượng tái tạo có tiềm năng rất lớn tại Việt Nam. Theo Quy hoạch Điện VIII, tiềm năng kỹ thuật của điện gió trên bờ khoảng 221 GW và ngoài khơi đến 600 GW. Tuy nhiên đến nay chỉ mới hơn 100 Nhà máy với tổng công suất gần 5.000 MW vận hành thương mại. Các nhà máy điện gió cung cấp một lượng công suất đáng kể, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và đóng góp ngân sách cho các địa phương.

Đến nay Bộ Công Thương đã có các Thông tư, quy định về yêu cầu kỹ thuật lưới điện (Grid Code) của Nhà máy điện gió khi đấu nối vào Hệ thống điện nhằm nâng cao khả năng tích hợp hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo và đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định. Trong đó, yêu cầu kỹ thuật về khả năng điều chỉnh công suất phản kháng (CSPK) đáp ứng hệ số công suất cosφ là một trong các quy định được chú trọng.

Từ lý do đó, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) đã phối hợp với Cục Điều tiết điện lực thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Công Thương, tên đề tài là “ĐIỀU CHỈNH HỆ SỐ CÔNG SUẤT COSΦ ĐỂ NÂNG CAO KHẢ NĂNG TÍCH HỢP NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ VÀO HỆ THỐNG ĐIỆN”.

Ngày 30/11/2023, Nhóm nghiên cứu đã bảo vệ thành công đề tài tại Bộ Công Thương với 4/7 phiếu của Hội đồng Nghiệm thu đánh giá xuất sắc, các phiếu còn lại đánh giá đạt yêu cầu.

Ông Võ Đăng Đoàn Nghĩa và ông Nguyễn Khánh Hòa – những thành viên chủ chốt của Nhóm nghiên cứu đến từ EVNPECC4 tại buổi bảo vệ đề tài

Đề tài đưa ra các giải pháp để nhà máy điện gió đảm bảo tuân thủ quy định của các Thông tư. Trong đó, việc phối hợp giữa khả năng điều khiển CSPK của Tuabin gió và bộ điều áp dưới tải (OLTC) của máy biến áp tăng áp nhà máy, cũng như việc trang bị thiết bị bù CSPK linh hoạt là các giải pháp quan trọng để nhà máy đáp ứng tốt khả năng điều chỉnh CSPK theo quy định, hỗ trợ lưới điện trong nhiều trường hợp vận hành khác nhau.

Kết quả của Đề tài là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và đơn vị điều độ kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà máy ngay từ giai đoạn thiết kế đầu tiên đến lúc đưa vào vận hành góp phần nâng cao khả năng tích hợp các nhà máy điện gió vào Hệ thống điện Việt Nam.

TRUNG TÂM TƯ VẤN XÂY DỰNG NHIỆT ĐIỆN & NĂNG LƯỢNG MỚI - EVNPECC4

Tin tức khác

Phát động phong trào

Phát động phong trào "Nam giới và bình đẳng giới" trong EVN: Hành động hôm nay, bình đẳng giới trong tầm tay

Sáng 28/2, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đây là một trong những nội dung thuộc chương trình hợp tác giữa EVN và Hội đồng Quốc tế Công nghiệp Thụy Điển về Bình đẳng giới, với mục tiêu thúc đẩy sự công bằng và bình đẳng giới trong EVN nói riêng và xã hội nói chung.

Chính phủ hết sức ủng hộ và hỗ trợ để chủ đầu tư hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3

Chính phủ hết sức ủng hộ và hỗ trợ để chủ đầu tư hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3

Đó là khẳng định của đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tại Lễ phát động thi đua xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và EVN phối hợp phát động thi đua xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và EVN phối hợp phát động thi đua xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Lễ phát động thi đua xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức sáng 27/2 tại Hưng Yên, với mục tiêu hoàn thành dự án trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phát động thi đua “Năm nhất” xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Phát động thi đua “Năm nhất” xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Tại Kế hoạch số 21/KH-TLĐ-EVN ngày 26/2/2024 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành, phong trào thi đua trên công trường dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) được phát động với chủ đề "Năm nhất", gồm: Tiến độ nhanh nhất; Chất lượng tốt nhất; An toàn - Tiết kiệm nhất; Sáng tạo nhất; Chăm lo đời sống tốt nhất.

Lãnh đạo EVN làm việc với các nhà thầu, đôn đốc tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3

Lãnh đạo EVN làm việc với các nhà thầu, đôn đốc tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3

Sáng 21/2, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An chủ trì buổi làm việc với các nhà thầu tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, nhằm rà soát tiến độ thi công và đôn đốc các nhà thầu huy động nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ dự án. Cuộc họp diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4

11 Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

(+84) 258 - 3563999

(+84) 258 - 3563888

tv4@pecc4.vn

CHI NHÁNH PHÍA BẮC

Lô số 3, TT4, Ngõ 183, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

(+84) 24 - 22183 870

(+84) 24 - 62855759

cnpb@pecc4.vn

CHI NHÁNH PHÍA NAM

46/9 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

(+84) 28 - 35268347

(+84) 28 - 35267790

cnpn@pecc4.vn

Số lượt truy cập: 518864

Copyright © 2022 bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4

server-notice