Tin tức & Sự kiện

EVNPECC4 tham gia Tọa đàm về Chuyển đổi Năng lượng: “Hợp tác doanh nghiệp Na Uy - Việt Nam”

22/09/2023 14:28:06

Ngày 13/9/2023 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) đã tham dự Tọa đàm “Chuyển dịch Năng lượng – Hợp tác Doanh nghiệp Na Uy – Việt Nam” do Đại sứ quán Na Uy, Hiệp Hội Năng lượng Na Uy NORWEP cùng Vụ Dầu khí & Than - Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp tổ chức. Sự kiện thu hút 70 Công ty Năng lượng Xanh và tái tạo quốc tế và trong nước ở khu vực phía Nam.

Tọa đàm “Chuyển đổi năng lượng: Hợp tác doanh nghiệp Na Uy - Việt Nam” diễn ra vào ngày 13/9. (Ảnh Đức Hiền - Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh)

Na Uy là một quốc gia giàu tài nguyên và đi đầu trong phát triển nhiều công nghệ năng lượng sạch. Với nguồn tài nguyên nặng lượng có hạn, Na Uy cần đảm bảo rằng những nguồn lực này được sử dụng hợp lý và quản lý một cách bền vững. Nhiều doanh nghiệp Na Uy đang đi đầu với những sáng kiến cải tiến các công nghệ mới để khử cacbon trong các ngành công nghiệp và thúc đẩy sử dụng hiệu quả năng lượng, trong đó bao gồm các giải pháp về khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) và hydro, hay thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Vụ Dầu khí và Than - Bộ Công thương trình bày tham luận Chuyển đổi năng lượng của Việt Nam trong quy hoạch năng lượng quốc gia. Tham luận nhận được sự quan tâm lớn của đại biểu, đặc biệt là đại diện các doanh nghiệp Na Uy.

Đại diện Hiệp hội Năng lượng Na Uy cùng các doanh nghiệp liên quan sau đó cũng trình bày tham luận có nội dung liên quan đến việc chuyển đổi năng lượng và bài học từ Na Uy; LNG và các công nghệ chuyên chở; Giải pháp cảng nhập khẩu nổi, công nghệ Jettyless; Chiến lược và kinh nghiệm về Hydrogen và CCUS từ Na Uy; Lựa chọn công nghệ thu giữ và điều tiết CO2 phù hợp với mức độ tạp chất trong CO2; chia sẻ thông tin về xu hướng năng lượng khu vực Đông Nam Á…

Tọa đàm lần này có sự góp mặt của 15 công ty Na Uy. Ngoại trừ một số doanh nghiệp đã hoạt động ở Việt Nam nhiều năm như Equinor, Mainstream, VARD và Scatec, số còn lại đều mong được gặp gỡ và thảo luận về các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Tọa đàm là diễn đàn để các bên liên quan trong lĩnh vực năng lượng cập nhật về lộ trình chuyển đổi năng lượng của VN theo Quy hoạch điện VIII do Thủ tướng Phạm Minh Chính phê duyệt. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp năng lượng Na Uy chia sẻ kinh nghiệm và các lợi thế cạnh tranh của mình, đặc biệt là công nghệ, trong các lĩnh vực khác nhau như điện gió ngoài khơi, hydro sạch, thu hồi và lưu trữ carbon cũng LNG.

Đặc biệt, EVNPECC4 cùng các doanh nghiệp Việt Nam tham dự sự kiện đã được tạo điều kiện gặp gỡ, kết nối song phương với từng đại diện của 15 doanh nghiệp hàng đầu Na Uy trong các lĩnh vực chủ đề tại Tọa đàm.

Việc tham gia toạ đàm “Chuyển dịch Năng lượng – Hợp tác Doanh nghiệp Na Uy – Việt Nam” lần này giúp EVNPECC4 tiếp cận được các đối tác hàng đầu của Na Uy trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, qua đó góp phần mang lại các sản phẩm tư vấn chất lượng tốt nhất, đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu của Khách hàng, Đối tác.

Hình ảnh EVNPECC4 tham dự Tọa đàm và trao đổi cùng một số doanh nghiệp Na Uy, quốc tế và trong nước:

Tin tức khác

EVNPECC4 tham gia bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Công Thương về điện gió

EVNPECC4 tham gia bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Công Thương về điện gió

Điện gió là nguồn năng lượng tái tạo có tiềm năng rất lớn tại Việt Nam. Theo Quy hoạch Điện VIII, tiềm năng kỹ thuật của điện gió trên bờ khoảng 221 GW và ngoài khơi đến 600 GW. Tuy nhiên đến nay chỉ mới hơn 100 Nhà máy với tổng công suất gần 5.000 MW vận hành thương mại. Các nhà máy điện gió cung cấp một lượng công suất đáng kể, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và đóng góp ngân sách cho các địa phương.

EVNPECC4 duy trì và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng

EVNPECC4 duy trì và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng

Liên tiếp trong hai ngày 7/11 và 8/11, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) trân trọng đón tiếp Tổng Giám đốc Công ty LS Electric Việt Nam và Tổng Giám đốc Công ty CPECC Intl đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của EVNPECC4.

EVNPECC4 đóng góp tham luận và bài nghiên cứu tại Hội thảo khoa học quốc tế EEE-AM 2023

EVNPECC4 đóng góp tham luận và bài nghiên cứu tại Hội thảo khoa học quốc tế EEE-AM 2023

Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) mới đây đã vinh dự trình bày giải pháp cho các vấn đề gây ra bởi sự tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo vào hệ thống điện tại Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - châu Á 2023 (EEE-AM 2023), diễn ra tại Hà Nội từ ngày 13/11-15/11/2023.

Những điểm còn thiếu trong chuỗi cung ứng điện gió tại Việt Nam? Các cơ hội mà những “lỗ hổng” này có thể mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam?

Những điểm còn thiếu trong chuỗi cung ứng điện gió tại Việt Nam? Các cơ hội mà những “lỗ hổng” này có thể mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam?

Ngày 15/11/2023, tại khách sạn Pan Pacific - Hà Nội, Hội đồng Năng lượng gió Toàn cầu (GWEC) đã tổ chức Hội thảo chủ đề “Cách thức tiếp cận nguồn vốn quốc tế trong phát triển điện gió ngoài khơi Việt Nam; Cơ hội của doanh nghiệp trong nước tham gia vào chuỗi cung ứng phát triển điện gió ngoài khơi”.

EVNPECC4 bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học về Hydrogen

EVNPECC4 bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học về Hydrogen

Hydrogen (H2) là một ngành công nghiệp rất mới không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Cho đến nay, ngành công nghiệp này chỉ vận hành thương mại ở một số ít Quốc gia có nền công nghệ phát triển và tiềm năng kinh tế. Mặc dù vậy, việc sử dụng H2 như một nguồn Năng lượng Mới là một thách thức lớn, vẫn đang được Chính phủ các nước hỗ trợ về nhiều mặt, nhất là về chính sách và vốn đầu tư.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4

11 Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

(+84) 258 - 3563999

(+84) 258 - 3563888

tv4@pecc4.vn

CHI NHÁNH PHÍA BẮC

Lô số 3, TT4, Ngõ 183, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

(+84) 24 - 22183 870

(+84) 24 - 62855759

cnpb@pecc4.vn

CHI NHÁNH PHÍA NAM

46/9 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

(+84) 28 - 35268347

(+84) 28 - 35267790

cnpn@pecc4.vn

Số lượt truy cập: 406517

Copyright © 2022 bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4

server-notice