Tin tức & Sự kiện

Nhiều dự án điện của EVN tại Khánh Hòa cần 'khơi thông' giải phóng mặt bằng

15/10/2020 00:00:00

Ngày 15/10, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa để bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng (BT-GPMB) các công trình điện trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa có ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ngành.

Về phía EVN, có ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, ông Nguyễn Tuấn Tùng - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc EVNNPT, ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao đổi về những vướng mắc trong đầu tư xây dựng các dự án điện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Đối với các dự án do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đầu tư, gặp vướng mắc về thoả thuận địa điểm trạm, hướng tuyến của TBA 500kV Vân Phong và các đường dây 220kV đấu nối; vướng mắc về phê duyệt đơn giá đất và xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đối với TBA 220kV Cam Ranh và đấu nối, đường dây 220kV Nha Trang - Tháp Chàm (đoạn qua TP. Nha Trang).

Đối với các dự án do Tổng công ty Điện lực miền Trung đầu tư, Dự án Nhà máy điện mặt trời miền Trung chưa được phê duyệt bổ sung kế hoạch sử dụng đất để triển khai các công việc tiếp theo về BT-GPMB; dự án cải tạo đường dây 110kV Nha Trang - Diên Khánh - Suối Dầu chưa được thỏa thuận hướng tuyến.

Một số dự án 110kV chưa được phê duyệt đơn giá đất (để lập, phê duyệt phương án bồi thường và chi trả cho các hộ dân bị ảnh hưởng) như: dự án nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Suối Dầu – Cam Ranh, đường dây đấu nối 110kV sau TBA 220kV Cam Ranh, TBA 110kV sân bay Cam Ranh và đấu nối, dự án nâng cao khả năng tải đường dây 110kV Nha Trang – Ninh Hòa. 

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết, Báo cáo nghiên cứu khả thi của Dự án TBA 500kV Vân Phong và đường dây 220kV đấu nối hiện nay chưa trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định do chưa được UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất về vị trí TBA và hướng tuyến đường dây 220kV. Điều này dẫn đến nguy cơ chậm tiến độ dự án so với tiến độ quy định trong Hợp đồng BOT NMNĐ Vân Phong 1. Đây là rủi ro cho EVN về phát sinh chi phí đền bù cho Công ty TNHH Điện lực Vân Phong.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng đề nghị tỉnh phê duyệt giá đất đối với Dự án đường dây 220kV Nha Trang - Tháp Chàm, Dự án TBA 220kV Cam Ranh và đấu nối để có cơ sở lập, phê duyệt phương án bồi thường và chi trả cho người dân.

Đối với các dự án của Tổng công ty Điện lực miền Trung, EVN đề nghị tỉnh Khánh Hòa xem xét, phê duyệt giá đất cụ thể cho các dự án trên cơ sở phương án giá đất đã được UBND thành phố Cam Ranh, UBND các huyện và Sở Tài nguyên và Môi trường trình.

Tại buổi làm việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết, tỉnh Khánh Hòa thống nhất về mặt nguyên tắc vị trí TBA 500kV Vân Phong đặt tại khu vực đất (6,6 ha) trong phần đất của NMNĐ Vân Phong 1. EVNNPT (là Chủ đầu tư) và Ban QLDA các công trình điện miền Trung được phép xây dựng TBA 500kV Vân Phong sau khi đã hoàn thiện thủ tục tiếp nhận mặt bằng, thuê đất nêu trên với Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và các Sở, ban ngành của tỉnh Khánh Hòa.

Đối với các dự án khác, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan phải khẩn trương phối hợp, hướng dẫn các đơn vị của EVN thực hiện nhanh nhất các dự án nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị các đơn vị của EVN chủ động làm việc với các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh, nếu có vướng mắc cần báo cáo tỉnh kịp thời để tháo gỡ. 

Nguồn: evn.com.vn

Tin tức khác

EVNPECC4 tham gia bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Công Thương về điện gió

EVNPECC4 tham gia bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Công Thương về điện gió

Điện gió là nguồn năng lượng tái tạo có tiềm năng rất lớn tại Việt Nam. Theo Quy hoạch Điện VIII, tiềm năng kỹ thuật của điện gió trên bờ khoảng 221 GW và ngoài khơi đến 600 GW. Tuy nhiên đến nay chỉ mới hơn 100 Nhà máy với tổng công suất gần 5.000 MW vận hành thương mại. Các nhà máy điện gió cung cấp một lượng công suất đáng kể, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và đóng góp ngân sách cho các địa phương.

EVNPECC4 duy trì và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng

EVNPECC4 duy trì và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng

Liên tiếp trong hai ngày 7/11 và 8/11, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) trân trọng đón tiếp Tổng Giám đốc Công ty LS Electric Việt Nam và Tổng Giám đốc Công ty CPECC Intl đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của EVNPECC4.

EVNPECC4 đóng góp tham luận và bài nghiên cứu tại Hội thảo khoa học quốc tế EEE-AM 2023

EVNPECC4 đóng góp tham luận và bài nghiên cứu tại Hội thảo khoa học quốc tế EEE-AM 2023

Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) mới đây đã vinh dự trình bày giải pháp cho các vấn đề gây ra bởi sự tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo vào hệ thống điện tại Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - châu Á 2023 (EEE-AM 2023), diễn ra tại Hà Nội từ ngày 13/11-15/11/2023.

Những điểm còn thiếu trong chuỗi cung ứng điện gió tại Việt Nam? Các cơ hội mà những “lỗ hổng” này có thể mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam?

Những điểm còn thiếu trong chuỗi cung ứng điện gió tại Việt Nam? Các cơ hội mà những “lỗ hổng” này có thể mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam?

Ngày 15/11/2023, tại khách sạn Pan Pacific - Hà Nội, Hội đồng Năng lượng gió Toàn cầu (GWEC) đã tổ chức Hội thảo chủ đề “Cách thức tiếp cận nguồn vốn quốc tế trong phát triển điện gió ngoài khơi Việt Nam; Cơ hội của doanh nghiệp trong nước tham gia vào chuỗi cung ứng phát triển điện gió ngoài khơi”.

EVNPECC4 bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học về Hydrogen

EVNPECC4 bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học về Hydrogen

Hydrogen (H2) là một ngành công nghiệp rất mới không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Cho đến nay, ngành công nghiệp này chỉ vận hành thương mại ở một số ít Quốc gia có nền công nghệ phát triển và tiềm năng kinh tế. Mặc dù vậy, việc sử dụng H2 như một nguồn Năng lượng Mới là một thách thức lớn, vẫn đang được Chính phủ các nước hỗ trợ về nhiều mặt, nhất là về chính sách và vốn đầu tư.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4

11 Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

(+84) 258 - 3563999

(+84) 258 - 3563888

tv4@pecc4.vn

CHI NHÁNH PHÍA BẮC

Lô số 3, TT4, Ngõ 183, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

(+84) 24 - 22183 870

(+84) 24 - 62855759

cnpb@pecc4.vn

CHI NHÁNH PHÍA NAM

46/9 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

(+84) 28 - 35268347

(+84) 28 - 35267790

cnpn@pecc4.vn

Số lượt truy cập: 406490

Copyright © 2022 bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4

server-notice